Pages

Thursday, June 23, 2011

Bánh Xèo


Đổ bánh xèo thì ai cũng biết làm rồi héng. But pha bột sao cho ngon, đổ bánh cho giòn đôi khi cũng cần chú ý cách pha bột một chút.  El đã thử rất nhiều cách, nhiều típs ......and lần này EL hài lòng nhất rồi nè.  Bánh rất giòn ngon lắm.  Hy vọng cách làm dưới đây của EL sẽ help được mấy sis nào cần tới.

1 gói bột 4 con voi hay bột Vĩnh Thuận
1/3 gói bột giòn 
1 lon cốt dừa 14 oz. (hay co' thể thay thế bằng sữa tươi)
3 1/2 cups warm water
Quậy bột cho tan cho vào tủ lạnh cho thật lạnh, over night cũng được .  




Chuẩn bị tôm, mực , giá , rau and các thứ 

Khi mang bột từ tủ lạnh ra thêm vào 1 cup nước nóng quậy đều rồi mới đổ .
Mình pha bột là 1 chuyện, and khi đổ bánh cũng là một chuyện.  Bếp vào nóng đủ độ, không quá cháy mạnh, cũng không quá yếu lửa sẽ làm cho bánh không đủ độ giòn.  Tráng bánh cho mỏng cũng là 1 nghệ thuật. Khi tráng bột trong chảo phải cho lẹ tay để bột không bị chỗ dày quá.  Cho chút đậu xanh hấp chín vào nếu thích ăn bánh bùi bùi , béo béo.  Đậy nắp bột lại khỏang 1 -2 mins.  cho bột chín rồi hãy mở nắp ra cho giá vào.  Đợi b'anh chín giòn vàng là cứ thế mà ăn nha.  
And 1 tip nữa là đổ bánh khi bột lạnh thì bánh sẽ giữ được độ giòn lâu hơn.


No comments:

Post a Comment